Trò chuyện cùng CEO của Tiki Trần Ngọc Thái Sơn

Lydia Sebastian Event News Leave a Comment

Chúng tôi vừa có cuộc trò chuyện với anh Trần Ngọc Thái Sơn, hiện là Giám đốc điều hành của Tiki – một trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam. Chúng tôi đã cùng anh thảo luận một số thách thức lớn đối với sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam và điều gì đã khiến anh không ngừng cố gắng để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho hàng triệu hộ gia đình tại Việt Nam.

Anh có thể chia sẻ với độc giả chút gì đó về bản thân được không?
Tôi có niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh và tác động có thể thay đổi cuộc sống của Internet. Một trong những phương châm của tôi là “Chúng ta tin vào Internet”.

Tại sao chủ đề này lại khiến anh quan tâm?
Vào năm 2010, tôi xác định rằng đây chính là thời điểm ra mắt một trang web thương mại điện tử chính thức và toàn diện, đó chính là: Tiki.vn. Cái tên này thể hiện những ưu điểm mà tôi tin là không thể thiếu đối với các khách hàng của mình: sự thoải mái khi mua hàng trực tuyến với 3 yếu tố – Tìm kiếm, Tiết kiệm và Tin cậy.

Năm 2012 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Tiki nhận được vòng vốn đầu tư đầu tiên từ quỹ đầu tư Cyber Agent Ventures và tiếp tục nhận được vốn đầu tư vòng hai từ Tập đoàn Sumitomo vào tháng 6, năm 2013 và đầu tư vòng ba từ VNG vào năm 2016. Tiki cũng đã được nhắc tới trên trang thông tin TechInAsia, tạp chí Forbes Việt Nam, tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và các kênh truyền thông kinh doanh danh tiếng khác tại Việt Nam. Hiện nay, Tiki có hơn 4.000.000 khách hàng và cung cấp 300.000 sản phẩm trong bốn nhóm mô hình kinh doanh chính và 20 danh mục tổng quát (Sách, Đồ điện tử, Làm đẹp – Sức khoẻ, Nhà cửa đời sống, Mẹ & Bé, v.v.) và đang ghi nhận mức độ tăng trưởng 3 con số mỗi năm.

Anh nghĩ những thách thức chính quanh việc thay đổi quy mô thương mại điện tử ở Việt Nam là gì?
Thách thức lớn nhất chính là niềm tin của người tiêu dùng, sau đó là niềm tin của nhà cung cấp. So với hai thách thức lớn này, các thách thức thông thường khác như thanh toán và hậu cần, v.v. có vẻ như ít khó khăn hơn.

Vì sao anh hào hứng tham gia sự kiện này?
Tôi cảm thấy hào hứng tham gia sự kiện để có cơ hội chia sẻ về tiềm năng và sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam – lĩnh vực mà tôi cho rằng đang bị đánh giá rất thấp so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Singapore.

Động lực nào thôi thúc anh bước vào ngày làm việc mới?
Đó là khi biết rằng chúng tôi đang nỗ lực làm việc để khiến cuộc sống của gia đình, bạn bè và hàng triệu hộ gia đình Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn thông qua việc cung cấp các sản phẩm thiết yếu chất lượng mỗi ngày, nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn.

Anh Trần Ngọc Thái Sơn là một trong số hơn 50 diễn giả sẽ trình bày tại sự kiện Seamless Việt Nam diễn ra trong 2 ngày. Để tìm hiểu thêm và đặt vé, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại đây.

9269 email header seamless e-commerce black-blue Vietnamese

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *